Home

USA Trip 2008 Part 1

Philadelphia Museum of Fine Art ที่ Rocky ชอบมาวิ่งออกกำลัง

ชมซากุระ ณ Washington D.C.

Beacon และ White House

ครอบครัวนายด่อง ริบบิ้น บีค่อน อาทรไผท

พิซซ่าพาเพลิน กินแบบอเมริกัน

……………………………………………………………………………………………………..

My Family

When I was a child, I had fun with a Family Computer.

Now, I’m havng fun with my own Family.

50 years from now, If I still breath, I will definitley have fun thinking of these good old memories.

and here are my stories……………….

pix4.jpg

Beacon & I. April ’07.

9 thoughts on “Dong’s Private Parts

 1. ปิดเทอม คือช่วงเวลาที่ผมคิดถึงเหลือเกิน บางอย่างเมื่อคิดถึงนานๆ หากทำได้ผมก็พยายามจะหวนคืนไปสู่มัน แต่ไอ้เจ้าปิดเทอมนี่แสบ ไม่มีทางกลับไปหามันได้ง่ายๆอีกต่อไปแล้ว ทั้งๆที่จริงสมัยเป็นเด็ก ปิดเทอมเป็นเหมือนของตาย ปีหนึ่งเจอกันสองครั้ง สั้นทีหนึ่ง ยาวทีหนึ่ง บางคนโชคดีโรงเรียนสอนแบบสามเทอม ก็ได้พบกับปิดเทอมบ่อยเข้าไปอีก

  อันที่จริง ปิดเทอม คือเวลาไร้สมอง เราไม่ควรหาเรื่องไปให้สมองออกกำลังในช่วงนี้ อยากทำอะไรก็ทำ ไม่อยากทำอะไรก็ไม่ทำ แต่ใครซวยก็อาจต้องพาสมองไปประลองปัญญากับการสอบซ่อม หรือไม่ก็ดอดไปเรียนฤดูร้อน เพื่อที่จะให้ปิดเทอมมีปริมาณน้อยลงซะงั้น ยิ่งชาวมหาลัย ไม่รู้รีบไปไหน ลงเรียนภาคฤดูร้อนกันขวักไขว่ หารู้ไม่ว่า ปิดเทอม ของท่านั้น มันกำลังร่อยหรอลงทุกทีๆ ในไม่ช้ามันก็จะหดไปในที่สุด แล้วสิ่งที่คุณจะถวิลย์หาที่สุดก็คือ ปิดเทอม

  สำหรับผม ตอนเรียนมหาลัย ชอบนักที่จะลงเรียนภาคฤดูร้อน ตอนที่เขาหยุดยาว ผมไม่หยุด ขอจบเร็วไว้ก่อน แล้วพอจบ ก็พบกับความจริงว่า ชีวิตหลังจากนั้น มันเป็นชีวิตทำงาน ที่ไม่บานตะไทเหมือนสมัยเรียน วันเสาร์อาทิตย์ เป็นช่วงเวลาที่โหยหา วันหยุดสามวันคือวันนั้นที่รอคอย หากปีใหม่หยุดสี่วันฝันนั้นเป็นจริง จะเห็นว่าได้หยุดนิดๆหน่อย ก็ดีใจเหมือนลิงได้กล้วยกันแล้ว แต่ไอ้วันหยุดสั้นๆพวกนั้น คนอื่นอีกกี่สิบล้าน เขาก็หยุด เขาก็ออกมาหย่อนใจ ทำให้วันดีกลายเป็นวันแห่งการชิงดี แย่งกันกิน แย่งกันไป แย่งกันมา แย่งกันตาย เอน็จอนาจใจอยู่หลายปี จึงตัดสินใจทำตัวให้มีปิดเทอมอีกสักครั้ง แม้สองปีกับปริญญาโท จะให้ปิดเทอมเรามาสั้นๆ แค่ไม่กี่ครั้ง แต่มันก็ทำให้ผมได้ลิ้มรสชาดของอิสระภาพของเวลาว่างๆที่เรียกว่า ปิดเทอม อีกครั้ง

  และเมื่อเรียนโทจบ หาอยากได้ปิดเทอมกลับมาอีก คงต้องไปต่อด็อกเตอร์ ซึ่งมันจะไปกันใหญ่ ปิดเทอมเลยกลายเป็นสิ่งไกลตัวไปอีกครั้ง แต่คราวนี้ผมพยายามทำทุกอย่างให้ได้มาซึ่งความรู้สึกแบบปิดเทอม แม้มันยังไม่ใช่แต่ใกล้เคียง ยังดิ้นรนที่จะทำให้เมื่อไหร่ที่อยาก ผมไม่ต้องไปเบียดกันบนชายหาดพร้อมฝูงชน ไปแย่งกันเดินห้าง หรือแทบฆ่ากันเพื่ออาหาร ฝันนั้นหากเป็นจริง ความจริงคงเป็นสิ่งไม่ตาย เลยนิยามแห่งการปิดเทอมก็คงไม่สิ้นไป

  ด่อง ฮอลิเดย์โหมดมาได้สองปี

 2. ผมอายุไม่ใหม่ แต่ดันมาเป็นหน้าใหม่ในวงการเพลง เก็บเงินมาได้ ก็เอามาผลาญทำเพลงแบบอยากงานให้มีคุณภาพ ใช้ห้องอัดดีๆ นักดนตรีเด่นๆ เน้นอัดใหม่เมื่อไม่ถูกใจ พอรู้ตัวอีกที เวลาผ่านไป 8 ปี จากวัยรุ่น ผมกลายเป็นผู้ใหญ่เล็กๆไปแล้ว รวมตลอดทางลงทุนไปกว่า 400000 บาท ซึ่งตอนนี้งานก็ยังไม่เสร็จเลย แต่ลองออก อีพี มาแล้ว 2 ชุด ก็ไม่ได้หาทุนคืนได้แต่อย่างไร ไม่ใช่หน้าเลือด แต่จำเป็นต้องสร้างรายได้บ้างไม่มากก็น้อย นี่ไม่ได้รวมค่าเสียโอกาส ที่แทนที่จะไปดูแลคนที่รัก ต้องมานั่งบรรเลงกัน ก็ตกอีกนับค่ามิได้

  ยอมรับว่า การที่จะโผล่พ้นน้ำมาพ่นเพลงกรอกหูคนตามหน้าปัดทรานซิสเตอร์ ก็เป็นเรื่องยากยิ่งกว่าเข็นภูเขาเข้าครกอยู่แล้ว นี่งานที่ทำยังโดนเอาไปโหลดแจกด้วย งานนี้มันทำให้ตื้นๆแล้วดีใจสุดแสนจะยิ้มแฉ่ง เพราะพอเสิร์ชชื่อวงเรา ก็มีคนเอาเพลงของเรามาแบ่งปัน มาแจก กันดื้อๆ ให้โหลดกันสบายใจ ส่วนเรา สบายใจไปไม่นานกับยอดโหลด 4000 กว่าโหลด แอนด์ เคาท์ติ้ง ว่าโอ้โหมีคนนิยมเราขนาดนี้ก็ดีใจ

  แต่ลองมาคิดดูว่าหากไม่มีการโหลด แทนที่จะโหลดต้องถอย 4000 แผ่น คูณราคาขายแผ่นโคตรถูกของเรา 100 บาท ก็ปาเข้าไป 400000 แล้ว ได้ค่าโปรดักฃั่นคืนแบบเย็นๆ แต่นี่ เราปั๊มมา 1000 แผ่น หลังจากงานแฟต6 กล่องมันก็กองอยู่ที่ บ้าน ที่ดีเจหยาม ที่น้องจันทร์ ยังไม่หมด แต่มีคนเกิน 4000 คนเป็นเจ้าของเพลงเรา แต่ก่อนผีห่าแวมไพร์ยังเอาไปขาย เดี๋ยวนี้มีพวกนักบุญดนตรีใจดีริบแผ่นมาตี่แผ่ให้แก่กันทุกวันๆๆๆๆๆๆๆๆ จนมันไม่ต้องออกจากบ้านไปร้ายขายซีดีแล้วส่วนเราก็วิ่งไปวิ่งมา หาทางให้เพลงเป็นที่รู้จัก เพียงเพื่อให้เขามาที่ http://www.google.co.th แล้วตามหาเรา

  ดูมันทำ

  แจกเพลงของ —> Spinnacle – อ้างว้าง

  คุณสามารถดาวน์โหลดเพลงได้ที่นี้ http://www.sendspace.com/file/i4xkaq

  หมายเหตุ : ใครมีเพลงอะไร ก็มาแบ่งปันกันบ้าง….

  มีแบบนี้เพียบ 😈

  ยอมรับอีกว่าเหนื่อย ทั้งกายทั้งใจ ไปกับการถักทองานดีๆ มาให้คนปูยี่ปูยำฟัง แต่ยังไงๆก็ตกลงกับ แน่ สมาชิก สปินนาเคิล อีกคนว่า งานนี้เราคงทำกันแบบเต็มๆตรีนอยู่ดี เพราะเราคือพวกบ้าคุณภาพ อยากได้ยินงานไทยดีๆ (ในสายหูเรา)

  ยังดีที่อย่างน้อย มีน้องผู้หญิงคนหนึ่ง ตามหาเราจนเจอ เธอบอกเราว่า ฟังเพลงเราจากเอ็มพีสาม ฟังครั้งแรกงั้นๆ เพราะเพลงมันเยอะในหนึ่งแผ่น แต่พอมาตั้งใจฟังอีกที เธอต้องดั้นด้นไปหาซื้อแผ่นเราเพื่อเป็นการสนับสนุน เราไม่ได้บอกเธอเลยว่า แม้จะเป็นแค่เพียงหนึ่งในหลายพันที่มีเพลงเราในไอผ่อดของเธอ แต่เธอเป็นหนึ่งในไม่กี่คนที่ให้รางวัลแก่เราด้วยความจริงใจ

  สุดท้ายนี้ ผมคิดถึงสมัยก่อน ที่นานๆจะมีเพลงดีๆออกมาให้ฟังกันสักชุด ตอนนั้นผมหมดเวลาไปกับการพลิกดูหน้าปกอัลบั้ม ดูหน้าตาศิลปิน ดูว่าใครแต่งเพลง ใครเล่นอะไร ศิลปินมีอะไรจะเขียนบอกบ้าง แม้ข้อมูลไม่มาก แต่มันมากด้วยความประทับใจ ในวันนี้ ในยุกอินเตอร์เน็ต วันที่ข้อมูลเป็นเรื่องขี้นก พวกเราเหล่าศิลปินก็กลายเป็นศิลปินขี้นกไปด้วยโดยปริยาย

  ขอบวงสรวง ผีห่า แวมไพร์ ซูโม่ ประเทือง และ บอร์ดแจกฟรี ขอบคุณครับ ทั้งหลาย ให้หลับฝันดี เมื่อฟังเพลงของฉัน แม้ฉันจะไม่ได้ตั้งใจให้คนอย่างเธอฟัง

  ด่อง

 3. ตั้งแต่วันเกิดมานี่มีแต่เรื่องแปลกจนแยกไม่ออกว่าผีหลอกหรือหยอกเล่น อย่างเช่นเมื่อวันก่อนมีโทรศัพท์ประหลาด โทรเข้ามาที่เบอร์ที่ไม่มีใครใช้ ขอพูดกับบิดาของข้าแต่ชะตาพาให้ท่านไม่อยู่บ้านพาลให้ฉันต้องมารับสดับฟังได้ความว่าเป็นเพื่อนพ่อข้ามาแต่เด็กตั้งแต่ยศยังเล็กๆตั้งแต่เซ็กยังไม่เสื่อมตั้งแต่ตายังเชื่อมๆฟังจึงแล้วเกิดเลื่อมใสคิดว่าใช่จริงๆเพราะมันคุยนิ่งๆไม่ทิ้งให้สงสัยใจก้เลยหวั่นไหวเผยความในไปสิ้นพูดทุกอย่างผ่านลิ้นสิ้นลับลมคมในให้ไปหมดทุกอย่างอย่างเช่นเบอร์โทสับอย่างเช่นเวลากลับอย่างเช่นเป็นยังไงบอกออกไปตามหลอกศอกเข้าไปถึงทรวงโอ้ยตอนนี้เรื่องดวงมันทะลวงหัวใจ แค่เท่านี้ไม่พอมันยังมาหลอกถามติดตามเรื่องธุรกิจที่ชีวิตดำเนินมันรู้เส้นทางเดินเกินจะปิดบังไว้ใช่แล้วครับท่านพี่มีกี่เรื่องก็เล่าคิดแล้วมันก็เศร้าเรานี่หนอพ่อกระบือ

  สรุปคือ มันมีคนโทรมาด้วยสำเนียงน่าเลื่มใส แล้วอุปโลกอ้างตนว่าเป็นนายตำรวจระดับโคตรสูงเพื่อนพ่อผมเองตั้งแต่เรียนนายร้อยหอยสังข์ด้วยกันมา มันบอกว่าโทรไปมือถือแล้วแต่พ่อผมปิด เลยคิดจะโทรตามมาที่บ้าน แต่มันดันโทรมาเบอร์หลังบ้าน ซึ่งปกติมีแต่คนโทรมาหาป้าน้อยแม่บ้านสราญจิตของผมเท่านั้น มันบอกว่าลูกชายคนเล็กมันไปเห็นที่ผมประกาศขายบ้านไว้ เกิดอยากได้จับหัวใจ เลยอยากต่อรองราคากับผมหน่อย ไอ้ผมก็กำลังอยากหาตังค์มาเปิดค่ายเพลงเสียให้มันหฤหรรษ์ฝันดี เลยเสวนากับมันอยู่นาน ระหว่างคุย มันก็รู้หมดว่าผมทำงานที่ไหน เบอร์มือถือพ่อเบอร์อะไร เบอร์ผมเบอร์อะไร ขายที่เท่าไหร่ ลดได้เท่าไหร่ ทำอะไรอยู่ จู้ฮุกกรูอีกเพียบขี้เกียจสาธยายเพราะมันคล้ายโง่ไม่โก้หรูหูผึ่งไม่ซาบซึ่งผึ่งผายเหมือนนิยายที่ปลายฟ้า

  ระหว่างที่สาธยายชีวิตส่วนตัวให้มันฟัง บิดาผมก็ขับรถเข้ามาพอดี ผมเลยดีใจรีบแจ้งแถลงไขว่า นี่ไงพ่อกรูมาแล้ว มันก็ทำเสียงเหมือนดีใจ แต่พ่อท่านพ่อเอาหูมาทาบ กลับแจ้งให้ทราบว่ามันวางหูไปแล้ว ไม่แคล้วงงงวย เลยวิเคราะห์กันก็พลันเข้าใจว่าไอ้จรรลัยมันใฝ่ไม่ดี เพราะเพื่อนพ่อคนนี้มิมีลูกชาย แล้วควายที่ไหนไปดูบ้านตู อดสูกายาบาทาเคืองขุ่นจิตรใจว้าวุ่นวัยรุ่นขึ้นใจ จากนี้ต่อไปหากใครแหลมาฉันจะแหลไปไม่ยอมแล้วเอย

  จบ

  ด่อง สยองขวัญ

 4. น่าอิจฉาภรรยาและลูกของพี่ที่มีสามีและพ่อที่รักครอบครัวซะขนาดนี้ หายากนะสมัยนี้ รักกันมากๆนานๆนะคะ

 5. อืม ไม่เจอกันนานนะ แผลที่นายเอาปากกา เจาะเรา เรายังแค้นนายอยู่เลย 555
  แต่ตอนนี้นายก็เป็นไฮโซไปแระ ก็พึ่งเห็นข่าวเปิดตัว หนังสือนายทางช่อง 3 ก็ ขอให้ขายดีๆ ละ

  ถ้าไม่ใช่การยอนอดีตเกินไป ก็ไม่รู้ว่า นายจะทำเพลง ไอ้เจ้าสาววันฝนตกอะไรนั้นเป็นไงมั่ง ไอ้เพลง ผู้กล้าท้าฝนเทียมอะไร นั้นอ่ะ

  ชีวติคนเราพอย้อนไป มันผ่านไปเร็วจริงๆ….

 6. สวัสดีครับพี่
  ผมชื่อใหญ่ครับ วันหนึ่งผมได้ดู songburi แล้วเห็นการทำงานอัลบั้มชุดใหม่ของพี่ และมีเพลงหนึ่งที่พี่แต่งเพื่องานแต่งงาน ผมฟังแล้วรู้สึกว่าเหมาะสำหรับงานแต่งงานจริงๆ และผมกำลังจะแต่งงานในวันที่ 7 ธันวาคมนี้ และจะจัดเลี้ยงในต้นปีหน้า ถ้าผมจะขออนุญาตนำเพลงนี้ไปเปิดในงานแต่งงานผม ไม่ทราบว่าอัลบั้มนี้จะออกทันงานแต่งงานผมมั้ยครับ
  ขอคุณครับ

 7. Pingback: เบื้องหลัง MV Mola Mola Sunshine "ฉันน่าจะบอกรักเธอไปฯ" | Plajazz

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s